ta mot khu vui choi giai tri, Tả một khu vui chơi giải trí


Bài làm:Tôi sinh ra ở một miền quê yêu dấu, ở đó chỉ có những cảnh đẹp của đồng lúa, của dòng sông nhưng không có những công viên thơ mộng. Rất may mắn cho tôi vào hè năm ngoái khi tôi đặt được học sinh giỏi bố mẹ đã thưởng cho tôi một buổi đi chơi ở công viên "Thống Nhất".


Chao ôi, cảnh công viên vào buổi sáng mới đẹp làm sao! Tôi đã bị choáng ngợp trước vẻ đẹp kì diệu của nó. Từ xa nhìn lại, công viên như một lá phổi xanh của thành phố. Vừa đặt chân đến cổng công viên tôi thấy không gian thật tĩnh mịch, không khí trông lành đến tuyệt vời. Giờ đây, những gọt sương long lanh như còn đọng trên lá cây ngọn cỏ như muôn vàn viên ngọc mà nàng tiên nào đó đi qua đánh rơi xuống gian. Ấy thế mà những chú chi m đã dậy từ lúc nào, hót ríu rít trên cành làm cho công viên sống động hơn. đi trong công viên tôi tưởng mình như lạc vào một khu rừng nào đó bao trùm một mầu xanh trù phú. Nơi đây có biết loài cây và loài hoa đẹp. Chúng được trồng rất khoa học. Có những cây còn được cắt tỉa theo nhiều hình thù con vật, đò vật trông rất đẹp và ngộ nghĩnh. Nào là con hươu, con nai, con bướm,... có những cây thì như một chiếc ô xinh xắn. Ôi, các loài hoa tụ hội về đây sao mà nhiều đến vậy! Chúng đang phô hương khoe sắc như chào đón mọi người đến với công viên. Đường đi ở công viên mới mê ly làm sao! Nó không rộng lắm nhưng được trải nhựa láng bóng và sạch bong không một tí bụi. Càng vào trong nó càng quanh co uấn khúc mềm mại. bên trái công viên là một hồ nước trong xanh in bóng mây trời. Quanh hồ, những chị liễu phe phảy chải mớ tóc làm duyên. Mọi người đứng vòng quanh bờ hồ tập thể dục theo tiếng nhạc. Bên cạnh các lối đi là hàng ghế đá được trang trí rất đẹp mắt. Lúc này, ông mặt trời mới bừng tỉnh giấc, ông ngoác miệng cười và chiếu những tia nắng vàng dịu xuống mặt hồ làm cả mặt hồ lóng la lóng lánh như người ta giát một mẻ vàng mới luyện song. Những chú cá đang lướt lơ trên mặt nước trông thật đáng yêu. Tôi chạy ngay đến bên chiếc cầu trượt, trượt thử một lần. Ôi, thật là sảng khoái. Càng khám phá công viên tôi càng cảm thấy công viên thật kì diệu.

Tạm biệt công viên mà lòng không muốn rời xa. Em mong ước sẽ được một lần nữa lại được trở về với công viên đẻ khám phá thêm nhiều điều bí ẩn từ nơi này.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC: